Sông Hương Foods mang đặc sản gia truyền Việt Nam đến kiều bào tại Mỹ

Mới đây, ông Nguyễn Lê Quốc Tuấn – Tổng Giám đốc công ty Sông Hương Foods, cho biết một container các loại mắm cà pháo, mắm tôm Bắc, mắm ruốc Huế, mắm ba khía miền Tây,… cùng các loại bánh truyền thống Việt Nam, như bánh nậm, bánh lọc theo đường chính ngạch đã có mặt tại Mỹ, phục vụ cho kiều bào Việt Nam mua sắm dịp Tết này.
Sông Hương Foods đã hợp tác cùng nhà phân phối là công ty CTWS Group DistributionGroup. Công ty CTWS Group Distribution là nhà phân phối với hơn 200 điểm bán, có mặt ở 32 tiểu bang của Mỹ.
Theo ông Nguyễn Lê Quốc Tuấn, trị giá lô hàng trên khoảng 200.000 USD. Các sản phẩm xuất đi Mỹ này có hương vị đồng nhất với sản phẩm bán tại thị trường Việt Nam, chỉ thiết kế bao bì là khác biệt. Bên cạnh đó, để nhập chính ngạch vào thị trường Mỹ, tất cả các sản phẩm mắm, bánh lọc, bánh nậm phải tuân thủ các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, có giấy chứng nhận của FDA…
Ông Tuấn cho biết, Sông Hương Foods tuân thủ nhiều vấn đề về ATVSTP mới được nhập vào Mỹ, như với mắm tôm chua phải không có dư lượng kháng sinh, phải có giấy xét nghiệm tôm nguyên liệu không bị nhiễm kháng sinh, tôm tươi phải được tuyển chọn kĩ, thịt chắc, dai…
Trước bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn chung hiện nay, sự thành công của chuyến hàng dịp cận Tết này tiếp thêm động lực để Sông Hương Foods tiếp tục sản xuất ổn định, phát triển trong thời gian tới.
CEO Sông Hương Foods cho biết, mắm là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam bao nhiêu đời, người miền Bắc ăn dưa cà mắm muối, người Trung ăn mắm ruốc Huế, tôm chua, còn người miền Nam ăn dưa mắm, cá cơm… Hiện nay, Sông Hương Foods nâng tầm loại mắm cà pháo, đủ khẩu vị Bắc, Trung, Nam, mang đến món ngon trên từng miếng ăn, gợi nhớ lại hương vị truyền thống lâu đời.
“Đối tác CTWS xác nhận, từ trước đến nay, chưa một công ty nào, nhập chính ngạch mắm và đặc sản gia truyền đầy đủ giấy chứng nhận FDA nhiều như vậy vào Mỹ. Đây là niềm tự hào khi ngay thời điểm này, kiều bào sẽ được thưởng thức những món ngon truyền thống từ quê hương Việt Nam”, ông Tuấn nói.
Đặc biệt hơn, “sau đơn đơn hàng này, phía đối tác CTWS cho biết sẽ đặt tiếp hàng cho cả năm theo các ngày lễ ở Mỹ như Lễ Tạ ơn, Quốc Khánh Mỹ…”, ông Tuấn kể.
Tuy nhiên, theo ông Tuấn, từ lúc hai bên kết nối cho đến khi đi được container hàng đầy đủ giấy chứng nhận FDA, cũng mất gần sáu tháng. Nhưng thành quả và sự kỳ vọng hợp tác tiếp theo là rất lớn, bởi theo ông Tuấn, “đối tác CTWS từ Mỹ ký kết hợp đồng lâu dài, độc quyền phân phối những sản phẩm trên khắp nước Mỹ, với giá trị hợp đồng hàng năm hơn 1 triệu USD”.
Trước đó, để có được container hàng xuất đi Mỹ với những sản phẩm đặc sản gia truyền, ngay từ đầu năm 2022, Sông Hương Foods đã truyền thông sản phẩm của mình qua các diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ nỗi tiếng quảng bá cho sản phẩm Sông Hương Foods, như: Nghệ sĩ Quyền Linh, ca sĩ Vũ Duy Khánh, diễn viên Lương Thế Vinh, Hoa hậu Khánh Vân và nhiều Tiktoker…
Đặc biệt, qua kênh Tiktok TiPiKay của cá nhân mình, đối tác CTWS đã tin tưởng chọn hợp tác để đưa toàn bộ mắm của công ty vào thị trường Mỹ.
Không tăng giá ở thị trường nội địa
Với hơn 25 năm trong nghề chế biến những đặc sản gia truyền, an toàn, ngon vị và tiện lợi, hiện nay Sông Hương Foods có kênh phân phối rộng khắp trên 63 tỉnh thành Việt nam, với thị phần dẫn đầu Việt Nam trong các hệ thống Bách Hoá Xanh, Coopmart, Winmart,   Satra Foods, Aeon, Lotte, Big C, Go, Emart, Kingfoods, Lan Chi ….
Dịp cuối năm này, dù nhiều yếu tố tác động bất lợi tới giá đầu vào nguyên liệu sản xuất hàng hóa phục vụ mùa Tết 2023, nhiều doanh nghiệp vẫn không ngừng tìm mọi cách để kìm giá, để có thể đưa sản phẩm hàng hóa Tết ở mức tốt nhất đến tay người tiêu dùng.
“Nguyên liệu chuẩn bị cho hàng Tết tăng mạnh, giá cà pháo, giá kiệu… kể cả giá đường cũng tăng, có loại tăng lên tới 50%, trong khi giá bán hàng Tết thì không tăng. Nhưng chúng tôi cam kết giữ nguyên giá như Tết 2022, bởi doanh nghiệp đã mua số lượng lớn hơn ngay từ đầu để có giá ổn định, đồng thời chấp nhận cắt giảm phần lợi nhuận để kích cầu tiêu dùng.
Bên cạnh đó, Tết năm nay, lần đầu tiên Sông Hương Foods tung ra sản phẩm mới cho kênh bán lẻ truyền thống thay vì tập trung vào các kênh bán lẻ hiện đại. “Đó là những sản phẩm như mắm tôm, mắm ruốc, mắm nêm, ớt xay, nước mắm pha sẵn… ở các kênh truyền thống, giá cả phải chăng nhằm tiếp cận rộng rãi đến người đi chợ, công nhân…”, ông Tuấn bật mí.
Một số sản phẩm Sông Hương Foods tại thị trường Mỹ:
   
Trần Quỳnh (Theo HVNCLC.vn Sông Hương Foods mang đặc sản gia truyền Việt Nam đến kiều bào tại Mỹ – HVNCLC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *